Kính gửi: Anh Bá và các Anh Chị trong trang Lưu Bút Trường Trung Học Công Lập Tân Châu.
          
Em là một học sinh nhiều năm gắn bó với ngôi trường Trung Học Công Lập Tân Châu, vào trường năm 1971 và ra trường năm 1978. Trải qua bao sự thay đổi của đất nước và những bước thăng trầm của cuộc đờI, gần ba mươi năm đi qua, đối với em những năm tháng dưới mái trường là những năm tháng không thể nào quên. Đó thực sự là những năm tháng đẹp nhất trong đời.

Dù đi đâu hay làm ǵ, lúc nào em cũng luôn nhớ đến ngôi trường đă cho chúng ta những hành trang đầu tiên để bước vào đời. Thầy xưa, bạn cũ đă trở thành những kỷ niệm khó quên, nhất la mỗi khi về lại thăm trường, thăm Thầy, thăm bạn vào những dịp lễ tết. Đó là những dịp để ngồi lại bên nhau, hỏi thăm về những Thầy Cô cũ, những bạn bè ngày xưa, hiên nay ra sao ? Ai c̣n, ai mất? T́m về kỷ niệm, là t́m lại chính ḿnh. Trong từng ấy thời gian, đă có biết bao sự thay đổi trong chính thân phận của mỗi con người.

Tinh thần " Tôn sư trọng đạo " đă và sẽ măi măi là nét đẹp trong tâm hồn của bao thế hệ học sinh Việt Nam. Với tinh thần đó, chúng ta luôn tôn vinh những người Thầy bằng tất cả ḷng tôn kính và nhớ ơn. Cùng nhau đi thăm Thầy Cô vào những ngày Tết, ngày Nhà Giáo là việc làm hết sức đáng quư. Cùng nhau thăm hỏi hoặc vận động để giúp đỡ Thầy Cô hay một bạn nào đó đang gặp khó khăn cũng là một việc đáng làm lăm chứ.

Nói với các Anh Chị điều này là chúng em đă và sẽ tiếp tục thực hiện những công việc ấy. Chúng em đă thông báo và vận động để giúp đỡ thầy Nhiều trong những ngày tháng Thầy nằm điều trị trong bệnh viện.Vài năm nay, chúng em đă tổ chức những buổi họp mặt đầu Xuân, qui tụ tất cả bạn bè cùng niên khóa - dù đang ở đâu và làm công việc ǵ - mời cả một số Thầy Cô cũ đến tham dự, họp mặt với nhau thật vui vẻ. Năm vừa rồi, chúng em tổ chức tại sân trường, một nơi rất lư tưởng để hàn huyên tâm sự, để nhớ lại những năm tháng ngồi ghế nhà trường và khoác áo học tṛ. Nói nhỏ cho các Anh Chị biết, nhiều anh chị khóa trước cũng rất thích tham gia chung vui với tụi này.

Năm học 2005-2006 và 2006-2007, từ sáng kiến của một số bạn ở nước ngoài muốn tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở trường Phổ Thông Trung Học Tân Châu ( trường Trung Học Công Lập trước đây) Chúng em tiến hành vận động từ trong và ngoài nước và đă tiến hành trao hai đợt học bổng. Năm học 2005-2006 : trao 10 xuất, mỗi xuất trị giá1,2 triệu VNĐ. Năm học 2006-2007 trao được 32 xuất, mỗi xuất trị giá 1 triệu VNĐ. Số tiền tuy không nhiều, nhưng cũng phần nào thể hiện tấm ḷng v́ đàn em thân yêu, v́ ngôi trường mến yêu của chúng ta ngày nào.

Chúng em rất cảm ơn các Anh Chị đă có ư tưởng và đóng góp công sức để thực hiện trang web này, một diễn đàn hay nói một cách khiêm tốn hơn là một sân chơi để cùng nhau trao đổi thông tin, cùng nhau đàm luận và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời luôn luôn được xếp" thứ ba". Đó là " Nhất quỷ, nh́ ma, thứ ba học tṛ".

Đă xem qua trang lưu bút cách nay vài tháng, nhưng chưa rảnh rỗi để tham gia. Hy vọng chúng em sẽ có những thông tin và h́nh ảnh để cho trang ngày càng phong phú và sinh động hơn. Chúc các Anh Chị nhiều sức khỏe. Chúc cho sư thành công của trang lưu bút.

Nguyễn Xuân Huy

Lưu Bút